Cách làm caramen đơn giản nhất

Caramen hay còn có tên gọi khác là flan. Món ăn này không chỉ là món ăn ngon, dễ làm mà còn là một món ăn bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm caramen ngon tuyệt này bằng cách thật đơn giản để bạn có thể dễ dàng làm tại nhà được nhé.

caramen

Cách làm caramen

>>>> Tham khảo bài viết: Viên uống sáng hồng eva đẹp da, và chống oxy hóa

1. Nguyên liệu cho cách làm caramen

Dưới đây là nguyên liệu để bạn chuẩn bị làm 12 cốc caramen. Nếu bạn muốn làm nhiều hơn thì hãy căn cứ vào tỉ lệ sau để cân đối nhé.
– 6 quả trứng gà
– 500ml sữa tươi
– ½ quả chanh
– 500gr đường

2. Cách làm caramen đơn giản tại nhà

Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để làm caramen, bạn hãy tiến hành cách làm caramen theo các bước sau nhé:

  • Bước 1: Cho 300gr đường + một chút nước chỉ xấp mặt đường và khấy đều cho tam đường sau đó vắt 1/2 quả chanh vào và lại khuấy tiếp. Bạn không nên cho quá nhiều chanh sẽ khiến caramen mất đi vị ngon của nó nhé.
  • Bước 2: Đổ nước đường vừa pha xong vào xoong, đun nhỏ lửa. Khi đun, các bạn hãy khuấy nhẹ nhàng và đều tay cho tới khi đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp.
  • Bước 3: Múc hỗn hợp đường vào các hũ chứa caremen mà bạn đã chuẩn bị từ trước nhưng chú ý là hỗn hợp này rất ngọt nên bạn hãy chỉ nên đổ láng qua một lượt nhẹ nhàng dưới đáy cốc thôi là được
  • Bước 4 : Đập trứng vào bát lớn, đánh đều. Cho thêm một chút đường vào và đánh tiếp cho tới khi thấy đường tan hết thì mới ngừng lại. Đổ tiếp sữa vào hỗn hợp và đánh đều tay và nhẹ nhàng sao cho sữa và trứng hòa quyện với nhau. Các bạn lưu ý tránh khuấy mạnh tay làm xuất hiện lớp bọt trên mặt hỗn hợp sẽ khiến caramen không ngon và không đẹp mắt
  • Bước 5: Lọc sốt caramen làm xong ở bước 4 qua một tấm màn lọc để loại bỏ các tạp chất, giúp món caramen ngon mịn hơn.
  • Bước 6: Múc sốt caramen vào trong những cốc mà bạn vừa láng caramen sau đó xếp vào trong một chiếc xoong và tiến hành hấp cách thủy. Đun khoảng 20 phút thì bạn tắt bếp và cứ ủ caramen trong xoong khoảng 2 tiếng thì mới để lại vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần. Bạn hãy lưu ý trong quá trình hấp cách thủy cũng như quá trình ủ không nên mở vung ra để tránh hơi nước đọng trên vung xoong rơi vào món caramen thì sẽ không ngon nữa.

Caramen đạt yêu cầu sẽ bề ngoài mịn, không có bọt, có màu vàng óng của kem, màu vàng cánh gián của đường và không bị cháy. Ngoài ra còn phải có mùi thơm ngậy của trứng
Trên đây là cách làm caramen đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà cho gia đình cũng thưởng thức trong mùa hè nóng bức này. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm: ferrovit

Comments

comments