Cách làm giá đỗ nhanh

Cách làm giá đỗ nhanh rất đơn giản và đảm bảo an toàn, không phải sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng sau đây sẽ giúp bạn có ngay công thức làm giá đỗ tự nhiên ngay tại nhà của mình. Chỉ cần trong vòng 3 ngày, bạn có ngay một rổ giá đỗ chất lượng, tươi ngon và có ngay nguồn thực phẩm đầy dinh dưỡng và bổ dưỡng dành cho cả gia đình. Để mâm cơm trong bữa ăn gia đình luôn có nguồn thực phẩm giàu nguồn dinh dưỡng với đa dạng các món khác nhau từ giá đỗ mà chi phí lại rất rẻ.

cách làm giá đỗ

cách làm giá đỗ

Tham khảo bài viết: viên uống trắng hồng eva

Nguyên liệu cho cách làm giá đỗ:

+ Đỗ xanh
+ Vỏ hộp sữa tươi to
+ Nước

Cách làm giá đỗ

  • Lấy vỏ hộp sữa tươi đã uống hết sữa và đem rửa sạch bên trong, cắt bỏ hai bên tai hộp.
  • Đậu xanh: Để giá đỗ ngon chất lượng nhất, bạn chọn mua đậu xanh loại ngon, hạt nhỏ, chắc. Tốt nhất là nên mua loại hạt đậu xanh ta. Sau đó đem đậu xanh đãi qua nước để làm mỏng vỏ, và loại bỏ những hạt đậu xanh hỏng rồi đem ngâm với nước ấm khoảng 30 độ C trong một cái chậu, ngâm khoảng 9-11 tiếng cho tới khi hạt đậu xanh nứt đều và có nhú trắng mọc lên.
  • Sau khi thấy đậu xanh đã ngâm nhú mầm thì bạn đem cho vào hộp sữa qua vị trí đã cắt, và để trong vòng khoảng 4-5 tiếng thì bạn đổ nước vào ngập đỗ trong hộp sữa. Bạn ngâm khoảng 10 phút thì bạn dốc ngược hộp để nước chảy hết ra ngoài qua hai bên tai hộp. Bạn cần chú ý là dốc hết nước ra ngoài không thì nước còn lại trong hộp sẽ làm hỏng giá đỗ ở dưới đáy hộp.
  • Và cứ 2 lần trong một ngày bạn tưới nước sạch vào giá đỗ. Làm như vậy trong vòng 3 ngày, khi giá đỗ phát triển và mọc dài đều thì bạn cắt nắp hộp sữa và lấy giá đỗ ra sử dụng.

Vậy là chỉ trong 3 ngày với công thức cách làm giá đỗ nhanh và hiệu quả ở trên bạn có ngay món giá đỗ ngon và bổ. Và bạn có thể lấy giá đỗ ra ăn sống, muối dưa chuột, luộc, xào hay thậm chí là nguồn thực phẩm ăn kèm với nhiều món ăn khác nhau, giúp bữa ăn nhà bạn thêm phong phú, lạ miệng và đảm bảo dinh dưỡng. Đồng thời, tự làm giá đỗ tại nhà vừa ngon, vừa tươi lại cực kỳ đảm bảo an toàn vì không chứa thuốc kích thích, thuốc bảo quản gây nguy hiểm tới sức khỏe con người, vì vậy với cách làm giá đỗ tại nhà là bạn đã góp phần không chỉ cung cấp thực phẩm dinh dưỡng bổ ích cho thành viên trong gia đình mà còn bảo vệ sức khỏe cho cả nhà đấy nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm giá đỗ tại nhà vừa nhanh vừa ngon và vừa đảm bảo an toàn nhé!

Tham khảo thêm: kem chống nắng biore

Comments

comments