Cách làm socola ngon

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm socola ngon, đồng thời còn rất hấp dẫn với những hình dáng ngộ nghĩnh, đáng yêu để bạn có thể tự làm socola dành tặng cho những người mà bạn yêu quý.

làm socola

Cách làm socola

  • Viên uống trắng hồng eva

Nguyên liệu cho cách làm socola

Để có những viên socola vị ngon, hấp dẫn cùng với hình dáng cuốn hút bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây: Socola đen, socola trắng, bơ lạt, khuôn làm socola và một số vật dụng cần sử dụng trong quá trình làm như nồi nhỏ, bát.

Cách làm socola tại nhà

Bước 1:
Đầu tiên bạn bào nhỏ toàn bộ socola đen sau đó cho vào một cái bát con khô ráo và sạch. Tiếp đó bát con đựng socola đặt lên trên một cái nồi nhỏ có miệng nhỏ hơn cái bát để hấp cách thủy. Cần đun nhỏ lửa để tránh socola bị cháy.
Trong quá trình hấp bạn cần lưu ý không để nước rơi vào socola vì socola rất kị nước, chỉ cần dính chút nước là mẻ socola của bạn sẽ hoàn toàn hỏng vì socola dính nước sẽ bị nhạt, đồng thời còn bị sùi.

Bước 2:
+ Khi socola đã chảy tan ra hết thì bạn tắt bếp. Sau đó các bạn cho socola đen vào khuôn làm socola. Vừa cho bạn vừa lắc khay để socola dàn đều trên mặt khay và chỉ nên cho lớp mỏng và chỉ sử dụng 2/3 số lượng socola đen thôi nhé.
Nếu bạn có ý định làm socola đen nguyên chất thì đến công đoạn này bạn có thể dừng lại và chờ cho khi socola nguội bớt thì bạn cho khuôn socola vào trong ngăn mát tủ lạnh để socola đông lại và làm bóng mịn bề mặt socola.
Còn nếu bạn muốn làm socola màu sắc đa dạng hơn thì tiếp tục làm bước 3.

Bước 3:
Socola trắng đem bào nhỏ và cho vào 1 bát khô sạch khác và đun cách thủy lên như cách làm socola đen ở bước 1.
Tiếp đó cho trộn 1/3 số lượng socola trắng hòa với 1/3 số lượng socola đen còn lại để tạo nên hỗn hợp socola màu nâu đẹp mắt.

Bước 4 cũng là bước cuối trong cách làm socola

Sau đó bạn lại cho socola nâu lên trên lớp socola đen ở bước 2. Bạn nhớ phải để khay socola đen đã thêm trước đó làm lạnh trong 15 phút cho socola đông lại rồi mới cho thêm lượt socola nâu mới vào.
Và tương tự như vậy, 15 phút sau bạn cho lớp socola trắng lên phía trên cùng. Sau khi hoàn tất, bạn cho khuôn vào tủ lạnh.

Và thành phẩm bạn nhận được là những viên socola ngọt ngào, độc đáo với màu sắc đa dạng hấp dẫn, cuốn hút với hình dạng đẹp ngọt ngào. Hình dạng viên socola phụ thuộc vào bạn lựa chọn hình dạng khuôn, tùy theo sở thích hình ngộ nghĩnh, đáng yêu, hay lãng mạn. Cách làm socola ngon ngay tại nhà và rất dễ dàng mà không tốn nhiều thời gian mà bạn có thể tự học làm để dành tặng cho người yêu và người thân của mình.
Chúc bạn thành công!

Tham khảo: sữa rửa mặt tây thi

Comments

comments