Cách làm thạch dừa nhanh

Cách làm thạch dừa nhanh, đơn giản và dễ làm. Từ những trái dừa quen thuộc bạn có thể tạo nên một món thạch dừa ngon mát lạnh để giải nhiệt trong những ngày hè. Thạch dừa vốn là một món ăn vặt yêu thích ở vùng quê và giờ đây với công dụng không chỉ giải nhiệt cơ thể mà còn làm đẹp da, tốt sức khỏe thạch dừa được yêu thích ở mọi lứa tuổi và mọi nơi ở mọi vùng miền. Nếu bạn không muốn ra tận những cửa hàng mới mua được cốc thạch dừa, vừa đắt lại lo sợ không đảm bảo chất lượng thì hãy tự làm thạch dừa theo công thức dưới đây để tủ lạnh nhà bạn luôn đầy ắp những cốc dừa thơm ngon mát lành và bạn có thể thưởng thức bất kỳ lúc nào. Bài viết dưới đây tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm thạch dừa nhanh và cực kỳ đơn giản tại nhà

làm thạch dừa

Cách làm thạch dừa

Nguyên liệu  cho cách làm thạch dừa:

+ 1 quả dừa xiêm
+ Bột rau câu
+ Nước cốt dừa
+ Đường
+ Sữa tươi
+ Ống vani
+ Khay làm thạch

Cách làm thạch dừa: 
Bước 1: Làm thạch nước dừa
+ Dừa xiêm: Gọt vỏ, bổ lấy nước và lấy cùi dừa bên trong, sau đó nạo cùi dừa thành từng sợi dài để riêng.
+ Bột rau câu dẻo: Đem 1/3 gói bột rau câu dẻo( gói 25g) trộn với đường.
+ Hòa nước dừa tươi với 70ml nước lạnh, đun sôi trên bếp rồi cho hỗn hợp bột rau câu và đường vào, khuấy đều và tiếp tục đun sôi đến khi đường và rau câu tan hết thì tắt bếp.
+ Dùng muỗng múc ½ lượng nước trong nồi vào một nồi khác. Sau đó bạn cho 1/3 ống vani và ít dừa nạo vào một nồi rồi để bên ngoài khoảng 10 phút cho nguội bớt thì bạn đổ vào ½ khay làm thạch và để trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Làm thạch nước cốt dừa
+ Gói nước cốt dừa: Khuấy tan 1/3 gói nước cốt dừa (gói 10g) với một ít nước lạnh.
+ Bạn cho nước cốt dừa và sữa tươi vào nồi đựng rau câu còn lại. Sau đó đun sôi trên bếp và gia giảm thêm đường theo khẩu vị rồi tắt bếp.

Bước 3: Công đoạn hoàn thành
Khi phần thạch nước dừa ở bước 1 đông lại bạn nhẹ nhàng đổ phần thạch nước cốt dừa ở bước 2 lên trên ½ khay còn lại. Sau đó cho vào tủ lạnh và chờ đến khi cho lớp thạch dừa bên trên đông lại là bạn có thể ăn.

Vậy là những bước làm thạch dừa trong quy trình cách làm thạch dừa nhanh đã xong. Bạn có ngay món thạch dừa ngon bổ mát và hấp dẫn. Khi ăn bạn ăn cùng với đá bào sẽ tạo nên cảm giác mát lạnh tuyệt vời, thổi bay cái thời tiết nóng bức mùa hè.
Chúc các bạn làm thạch dừa thành công!

Tham khảo: CC Cream

Comments

comments