Cách làm yaourt nhanh

Yaourt (sữa chua) là một món ăn vô cùng tốt đối với sức khỏe con người, nhất là với phụ nữ, trẻ em và người già. Cách làm Yaourt vô cùng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà để cho cả gia đình cùng thưởng thức. Bạn hãy tham khảo các cách làm Yaourt nhanh dưới đây để làm cho mình những hũ Yaourt mát lạnh, bổ dưỡng cho ngày hè nhé.

Cách làm yaourt

Cách làm yaourt

Tham khảo: Viên uống sáng hồng eva làm đẹp và mịn da, cân bằng nội tiết

1. Cách làm yaourt nhanh từ sữa đặc

* Chuẩn bị nguyên liệu:
– Sữa đặc: 1 lon
– Sữa bò nước sôi: 1 lon
– Sữa bò nước nấu chín để nguội: 2 lon
– Yaourt 175g làm cái: 1 hũ
– Hũ chứa Yaourt

Cách làm yaourt từ sữa đặc như sau:

– Bước 1: Đổ sữa đặc + 1 lon sữa bò nước sôi + 2 lon sữa bò nước nấu chín để nguội và trộn đều.
– Bước 2: Đổ chén hũ yaourt ra cái chén nhỏ khuấy tan sau đó cũng đổ chung với hỗn hợp sữa ở bước 1.
– Bước 3: Múc hỗn hợp đổ vào các hũ chứa Yaourt và đậy chặt nắp lại.
– Bước 4: Ủ Yaourt trong nồi nước ấm khoảng 70 độ C trong khoảng 4 giờ cho yaourt đặc sánh lại thì xếp vào tủ lạnh và ăn dần.

2. Cách làm yaourt nhanh từ sữa tươi

* Chuẩn bị nguyên liệu:
– Sữa tươi: 1,5l
– Đường : 300gr (khoảng15 muỗng cà phê)
– Yaourt 175g làm cái: 1 hũ
– Hũ đựng Yaourt

* Cách làm yaourt từ sữa tươi như sau:

  • Bước 1: Đổ sữa tươi vào nổi đun cho tới khi sữa gần sôi (có bọt sóng lăn tăn bên rìa xoong) thì vặn nhỏ lửa và cho đường vào khuấy cùng.
  •  Bước 2: Sau khoảng 5 phút, khi đường đã tan thì bạn lấy Yaourt đánh tan và cho vào nồi sữa khuấy cùng. Khi quấy, các bạn hãy lưu ý quấy nhẹ nhàng và chỉ quấy thoe một chiều duy nhất thôi nhé.
  • Bước 3: Múc hỗn hợp vào các hũ Yaourt, đậy nắp thật chặt và đặt vào một chiếc xoong lớn rồi chế nước nóng khoảng 60-70 độ C cao khoảng 2/3 chiều cao của hũ Yaourt rồi đậy nắp nồi lại để ủ. Sau khoảng 4-5 giờ, khi nước đã nguội thì đun lại cho nước ấm lại rồi ủ tiếp thêm khoảng 4-5 giờ nữa là được. Giờ bạn chỉ cần để Yaourt và trong tủ lạnh và thưởng thức bất cứ khi nào bạn thích.
  • Yaourt có tác dụng rất tốt đối với cơ thể nhưng bạn hãy lưu ý không nên ăn yaourt khi đang đói vì trong yaourt có độ pH phù hợp để cho vi khuẩn lên men lactic có môi trường phát triển thuận lợi. Bạn hãy ăn Yaourt sau bữa cơm khoảng 2-3 giờ là tốt nhất.
    Chúc các bạn thành công với cách làm yaourt đơn giản tại nhà này nhé.

 

Comments

comments