Tủi Thân Vì Chồng Chê Vợ Xấu

Chẳng lẽ phụ nữ không đẹp lại không được phép có hạnh phúc?

Thật buồn khi ngồi viết những dòng này chị em ạ. Tôi năm nay 31 tuổi, đã có hai con gần 3 tuổi.

Tôi vốn là người có nhan sắc bình thường, chiều cao khiêm tốn (1,53m) nhưng ngày còn con gái cũng được nhiều người nhận xét là có duyên ngầm. Tôi cưới chồng khi 27 tuổi. Anh là đồng nghiệp làm cùng tôi thời điểm đó.

Chồng tôi vốn đẹp giai, quê ở Hòa Bình, tốt nghiệp Đại học Kiến trúc. Ngày còn yêu nhau, tôi biết mình có phần lép vế về nhan sắc với anh nhưng tôi không ái ngại vì tình yêu chân thành anh dành cho tôi. Ngày đó còn trẻ, son rỗi nên tôi cũng biết cách trang điểm, diện quần áo nên nhìn cũng được.

Cưới nhau xong, vợ chồng tôi cũng không có thời gian đi chơi, chào hỏi họ hàng hai bên. Chồng tôi đi làm từ sáng đến tối mới về. Ngày đó, tôi cũng chẳng mấy khi sánh đôi đi cùng chồng, bạn bè và họ hàng bên chồng tôi biết cũng ít. Một thời gian sau, tôi mang bầu, bụng to rất nhanh. Đi khám thai tôi biết mình mang thai đôi. Do đó, tôi rất tích cực ăn uống để đảm bảo dinh dưỡng cho hai con. Do cơ địa thấp bé, tôi tăng cân rất nhanh, mặt nổi nhiều mụn.

Tôi vẫn nhớ, những ngày có bầu, anh liên tục chê bai tôi xấu. Những câu anh thốt ra: “Sao em có bầu xấu thế nhỉ? Mũi to, người to đùng như voi, mặt thì đầy mụn”; “Anh thấy mấy bà cơ quan anh có bầu đều xinh ra, em lạ nhỉ…”. Biết chồng không ác ý nhưng tôi vẫn chạnh lòng. Các buổi khám thai định kỳ, cũng chỉ mỗi mình tôi vác bụng lặc lè đi khám, gặp các mẹ khác được chồng đưa đi ân cần hỏi han, tôi lại ứa nước mắt.

chồng chê vợ xấu

Đến ngày sinh, đưa tôi vào phòng đẻ, trước mặt bao nhiêu người, anh thốt lên: “trời ơi, em béo thế. Nặng kinh khủng, em phải gấp đôi anh ấy chứ”. Tôi trong cơn đau mà vẫn thấy buồn.

Sau sinh, để có sữa cho hai con bú, tôi tích cực ăn uống nên tăng đến gần 70kg. Phải đến khi con được 1 tuổi, tôi mới có kế hoạch giảm cân. Tuy vậy, thân hình sồ sề của tôi không giảm được nhiều. Tôi không tài nào lấy lại được vóc dáng trước đây mặc dù bữa tối đã chịu khó ăn ít cơm, tinh bột, chủ yếu ăn rau và thịt. Còn thời gian tập thể dục thì tôi chưa thể sắp xếp được vì một nách hai con, nhà có một cô giúp việc nhưng cô ấy không xoay được cả chăm con và cơm nước. Tôi đi làm chỉ mau về trông con, cho con ăn nói gì tới việc tập tành.

Vậy mà chồng không thông cảm cho tôi. Không dưới chục lần anh hậm hực: “Em phải lấy lại vóc dáng đi, người béo với lại ục ịch, nhăn nheo xấu lắm!’; Sao em lôi thôi, cẩu thả, ra ngoài người khác cười cho.

Ngày tôi sinh con, có chị kế toán trưởng và đại diện công đoàn cơ quan đến thăm mẹ con tôi. Tôi nhớ như in, lúc nhận được điện thoại mọi người báo đến thăm, anh đã bảo tôi thay quần áo, trang điểm: “Em cứ ăn mặc thế này thì kinh quá, làm mất mặt chồng con. Anh xấu hổ lắm….!”. Đáp lại, tôi im lặng đi thay quần áo nhưng dứt khoát không trang điểm bởi thấy không cần thiết và vô lý.

Thực ra, những câu chồng tôi chê vợ như vậy cũng không phải gì khủng khiếp nhưng có ở trong hoàn cảnh của tôi, chị em mới hiểu.

Hôm trước, tôi biết cơ quan anh tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập, sau đó công đoàn cơ quan tổ chức cho các cán bộ nhân viên đưa vợ, chồng, con cái đi giao lưu dã ngoại. Tôi không thấy chồng nói kế hoạch gì cả nên chủ động hỏi, ai ngờ anh buông câu: “Anh đăng ký đi một mình. Em và hai con ở nhà, đi xa xôi, con nhỏ mệt lắm!”. Tôi nghe mà se lòng. Không phải tôi ham hố gì đi chơi đâu mà chỉ nghĩ, có lẽ nào chồng không muốn mình đi cùng? Trông tôi già, xấu hơn anh, có phải anh xấu hổ? Dù gì anh cũng là trưởng phòng, trông phong độ, ra ngoài chắc chắn sẽ có nhiều cô gái trẻ thích.

Thú thực, tôi rất yêu chồng. Ngoại trừ phũ miệng, anh cũng không làm gì khiến tôi bị đau đớn. Tôi cũng chưa một lần phát hiện ra anh ngoại tình hay có gì gian dối. Tuy vậy, là phụ nữ, hy sinh hết lòng hết dạ cho chồng con mà thi thoảng lại phải nghe những lời “xát muối”, tránh sao rơi nước mắt và tủi thân

————————————————————————-

Phụ nữ là phải đẹp Viên Uống Sáng Hồng Eva Đẹp Da Sạch Nám Và Cân Bằng Nội Tiết Cho Chị Em Phụ Nữ – Sản Phẩm Có Bán Tại Các Hiệu Thuốc Trên Toàn Quốc

Chỉ với 1 liệu trình duy nhất

 

Comments

comments